Cảnh sát vạch trần ‘chiêu trò’ lừa mua tài liệu phòng cháy, chữa cháy

Công an khẳng định, đơn vị cảnh sát PCCC và CNCH không có chủ trương, cũng như không cử cán bộ bán tài liệu quy định về vấn đề này.

Tối 14/3, Công an TP Hà Nội cho biết, gần đây, trên địa bàn cả nước xuất hiện một số đối tượng mạo danh cán bộ cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) gọi điện đến cơ sở, doanh nghiệp, trường học để thông báo sắp có đoàn kiểm tra và yêu cầu mua sách, tài liệu, văn bản pháp luật liên quan đến công tác này.

Hình ảnh tài liệu PCCC và CNCH. Ảnh CACC.
Hình ảnh tài liệu PCCC và CNCH. Ảnh CACC.

 

Thủ đoạn của các đối tượng là gọi điện trực tiếp đến chủ cơ sở, doanh nghiệp, tự xưng là cán bộ công an quận, huyện liên hệ để hướng dẫn các thủ tục liên quan đến công tác PCCC. Đối tượng thông báo sắp tới có kế hoạch kiểm tra hoặc mở lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC&CNCH.

Sau đó, các đối tượng này đề nghị cơ sở, doanh nghiệp mua sách, tài liệu bổ sung vào hồ sơ quản lý PCCC&CNCH, phục vụ cho công tác tập huấn.

“Lực lượng chức năng khẳng định, đơn vị cảnh sát PCCC&CNCH không có chủ trương, cũng như không cử cán bộ bán tài liệu quy định về PCCC&CNCH”, lãnh đạo Công an TP Hà Nội thông tin.

Tất cả các trường hợp nêu trên đều mạo danh lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, gây bức xúc trong dư luận, phiền hà cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân cũng như ảnh hưởng xấu đến uy tín của lực lượng công an nhân dân.

Để không bị mắc chiêu lừa này, người dân, chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh, trường học… không nên giao dịch, mua bán và làm việc với các đối tượng nêu trên.

Nếu nhận được điện thoại, cần nhanh chóng thu thập thông tin cụ thể: tên, cấp bậc, chức vụ, đơn vị công tác, kế hoạch công tác… và nhanh chóng báo cho cơ quan công an gần nhất hoặc cán bộ phụ trách PCCC cơ sở, doanh nghiệp để kiểm tra, phát hiện và bắt giữ đối tượng

Theo Vietnam net: https://vietnamnet.vn/canh-sat-vach-tran-chieu-tro-lua-mua-tai-lieu-phong-chay-chua-chay-2120635.html

TINLIÊN QUAN

  • Trending
  • Comments
  • Latest

TIN MỚI

  • Trending
  • Comments
  • Latest